Mách bạn cách sử dụng đồng hồ hình con công vàng treo tường bền theo thời gian

Hầu hết các loại đồng hồ hình con công vàng khi đi vào hoạt động sẽ gặp phải những trục trặc nhất định sau một thời gian dài sử dụng. Với mỗi dòng máy sẽ có những vấn đề và cách giải quyết hiển thị thời gian khác nhau. Thời gian là yếu tố quan trọng nhất của cuộc sống vì nó là thứ duy nhất đã qua đi và không bao giờ có thể quay trở lại. Do đó, bên cạnh bạn luôn cần một chiếc đồng hồ để theo dõi thời gian và giúp thực hiện công việc một cách chuyên nghiệp và đúng giờ. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng đồng hồ con công bền đẹp chưa? Hãy cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết sau đây.

Cách sử dụng đồng hồ hình con công vàng bền đẹp

Ngoài việc bảo dưỡng đồng hồ chim công thường xuyên, việc sử dụng đồng hồ đúng cách cũng giúp các phụ kiện trang trí của bạn hoạt động ổn định hơn và bền lâu theo năm tháng. Cho dù đó là đồng hồ treo tường, đồng hồ đeo tay hay đồng hồ để bàn, có một số điều bạn cần lưu ý để giữ cho mỗi sản phẩm hoạt động tốt nhất:

– Không đặt, treo đồng hồ gần những nơi có từ trường mạnh như loa, đài, tivi,… định kỳ 10-15 phút / lần khi thức dậy để thư giãn.

đồng hồ con công 3D

Vừa là cách tập thể dục để đảm bảo sức khỏe, vừa là cách hạn chế nhiễm từ cho đồng hồ của bạn.

– Tránh để đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, mỹ phẩm, chất tẩy rửa, nước hoa… vì chúng sẽ làm biến dạng vỏ, dây dẫn và vòng chống thấm nước của đồng hồ hình con công vàng treo tường.

đồng hồ treo tường phòng khách

-Tốt nhất nên để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ trong khoảng thích hợp, đừng để nóng quá cũng như lạnh quá. Thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng không tốt cho đồng hồ.

– Bằng cách thường xuyên vệ sinh đồng hồ bằng cách vệ sinh hàng tuần bằng dung dịch nước ấm và xà phòng có tính kiềm nhẹ giúp loại bỏ bụi bẩn.

Đồng hồ cơ cần được bảo dưỡng và thay pin định kỳ để máy hoạt động trơn tru hơn. Thông thường, các loại đồng hồ hình con công nên được thay thế 2-3 năm một lần.

Cách chỉnh đồng hồ hình con công vàng treo tường bị lệch ngựa

Đây là vấn đề thường gặp với hầu hết tất cả các loại đồng hồ trang trí treo tường. Hiện tượng xảy ra do khi vận chuyển hoặc va chạm mạnh, trục ngựa bị dịch chuyển dẫn đến các răng ăn khớp với bánh răng không ăn khớp với nhau, khả năng bám và nhả không lưu thông khiến đồng hồ không hoạt động được.

đồng hồ treo tường khổng tước

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, cách chỉnh giờ đồng hồ hình con công vàng treo tường đơn giản nhất là căn chỉnh kim giờ và kim phút sang trái hoặc phải để đồng hồ hoạt động như bình thường, sau đó dựa vào hướng lệch mà có sự thay đổi điều chỉnh thích hợp.

Nếu đồng hồ treo tường nghiêng nhiều hơn về bên trái, bạn sẽ kéo cần ngựa sang bên trái và ngược lại, theo hướng “sai, hãy sửa nó”.

Cách chỉnh giờ đồng hồ hình con công vàng nhanh chậm

Tốc độ của đồng hồ phụ thuộc vào chu kỳ dao động của con lắc. Mỗi chu kỳ con lắc của đồng hồ đều có lò xo và vít ở phía dưới giúp người dùng dễ dàng tùy chỉnh khi gặp sự cố.

Điều chỉnh tốc độ của đồng hồ con công 3D bằng cách điều chỉnh từ từ vít quay phía dưới, nếu đồng hồ chậm thì xoay con lắc để ngắn lại, khi nhanh thì nới lỏng để con kéo dài hơn.

đồng hồ treo tường chim công

Trên đây là 3 cách chỉnh giờ đồng hồ hình con công vàng treo tường đơn giản nhất. Trong trường hợp đồng hồ bị hư hỏng quá nặng, bạn có thể mang đến địa chỉ bán đồng hồ uy tín để nhân viên kiểm tra ngay, không nên tự ý sửa chữa, lắp đặt bất kỳ phụ kiện nào vào đó.

Gợi ý cho bạn

Top 5 Mẫu đồng hồ treo tường độc lạ hợp gu thẩm mỹ

Chia sẻ bí quyết chọn đồng hồ treo tường 3D ưng ý mọi khách hàng

Những cách trang trí đồng hồ kiểu treo tường mang đến tài lộc cho gia đình